Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Bún chả cá bán 'hành chính' khiến thực khách tuân thủ giờ giấc trong mê ly

Tags

Mổ cá sau lúc lóc khỏi xương sẽ được nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ, chút tiêu, ớt tươi rồi băm nhuyễn cho tới khi tạo thành một hẩu lốn dẻo và dính. Chủ quán sẽ lấy muỗng quết từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo dầu đã hot rán vàng hoặc cho vào nồi hấp chín

Tôi một thể vào quán vào buổi sáng, khi này khách tương đối đông, không những thế, thay vì sự ồn ào, náo nhiệt thì ko khí trong quán lại vô cùng… yên ắng.
nghi vấn về sự "nghiêm trang" quá mức này, tôi quyết định hỏi nhỏ 1 thực khách ngồi bàn bên cạnh và nhận được câu trả lời: "Quán "hành chính" mà nên giờ giấc mở cửa hay bắt mắt bán hàng cũng theo gu luôn".
Bún chả cá bán "hành chính" - tên món bún kì lạ
"Thiệt ra cái tên "hành chính" là do khách tự đặt thôi. Lý do là vì bà chủ ở đây bán hàng y như viên chức nhà nước, với quy định giờ giấc rõ ràng, trong khoảng 7 giờ - 11 giờ, nghỉ trưa cho tới 13 giờ mới bán lại. Mang 1 lần tui đến lúc 11 giờ 30, thấy cả nồi nước bún còn trong nồi mà bà chủ nhất định ko bán là không bán. Rứa là quay xe về", một thực khách tên Thu Trang cho biết.
Bà Lê Thị Hoa (60 tuổi, chủ quán) nói, quán bún chả cá này là do 2 vợ chồng bà mở ra cách thức đây 33 năm. Trước hết "quán" chỉ là một chiếc xe đẩy nhỏ sở hữu dăm bộ bàn ghế nhựa. Làm cho được bao nhiêu tiền, 2 vợ chồng bà đều để dành lại ngừng thi côngĐây rồi sắm sanh thêm dòng này loại kia…
Dần dần, lúc đã có trong tay số vốn tương đối phổ quát, bà Hoa quyết định thuê mặt bằng rồi mở quán bán cho đến hiện giờ.
lúc bấy giờ, xung quanh khu vực cũng sở hữu vài quán bún chả cá nên lượng khách tới quán bà Hoa ko phổ thông. "Tui nghĩ bụng, chắc do mình nấu bún chưa đặc trưng nên khách họ ko nhớ được mẫu vị đặc biệt mà ghẹ tới. Sau phổ quát lần thử nghiệm thì tui mới có cho mình 1 công thức riêng", bà Hoa nhớ lại.
Cũng theo lời bà Hoa, để mang được những tô bún chả cá ngon, chất lượng thì phần cần chú trọng nhất chính là nguyên liệu và giai đoạn chế biến. Cá được bà lựa tậu trong khoảng tinh sương sáng ở bến cảng về rồi lọc riêng phần xương để nấu nước dùng.
Quá trình này tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, trong quá trình nấu kéo dài vài tiếng, chủ quán phải trông chừng liên tiếp và kịp thời vớt lớp bọt nổi lên trên để nước dùng với độ trong. Khi nước sôi thì bắt đầu cho cà chua, dưa chua, thơm và măng vào để nước sở hữu vị chua và thơm trùng hợp mà ko mất vị cá.
"Tui chia một ngày ra làm cho hai buổi bán, mỗi lần nấu một nồi nước lèo riêng, như rứa mới đảm bảo được độ nóng, và vị ngon của món ăn. Đa dạng khách đến ăn sáng trễ hay ăn chiều sớm quá tui đều ko bán, họ trách tui khó tính thì tụi chịu. Vì răng, nước mà khi gần cạn nồi sẽ bị mặn còn nước đầu nồi thì thường hơi nhạt, ăn ko ngon", bà chủ "khó tính" phân bua.
Nghe tới đây, bỗng dưng tôi thấy quý người đàn bà không quen không thân này quá cỡ. Bởi, đâu phải người bán hàng nào cũng đặt mẫu tâm vào món ăn của mình đến như thế, hay luôn tưởng tượng thực khách được như bà Hoa.
Nhân khi đang thấy vui vui trong lòng, tôi liền cưng chiều cái bụng mình bằng phương pháp gọi thêm một tô bún chả cá nữa. Thời kì chờ đợi cũng thú vị hơn hẳn khi thực khách được Nhìn vào bà chủ chế biến món ăn bằng các thao tác khôn xiết điêu luyện.
có nhẽ, nhờ sự khác biệt trong cách bán hàng của bà Hoa, cùng mẫu tên bún chả cá "hành chính" khách tự đặt này đã thu hút sự chú ý của phổ thông người. Song, đa số khách đến quán đều nhận xét, chính hương vị đặc biệt của tô bún chả cá mới là nhân tố níu chân họ suốt 33 năm qua.


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon