Thời gian vừa qua có nhiều thông tin tỏi Trung Quốc bị phun thuốc để dừng mọc mầm, được tẩy trắng, ngâm hóa chất,…làm tác động đến sức khỏe người dùng.
Tỏi là thứ gia vị được tiêu dùng nhiều trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Mặc dầu Việt Nam rất nơi trồng như Lý Sơn, Đà Lạt,…nhưng tỏi Trung Quốc vẫn được nhập liên tục vào Việt Nam. hầu như chợ nào cũng có bán tỏi Trung Quốc vì giá tiền của loại tỏi này phải chăng hơn nhiều so với những loại tỏi trồng trong nước ta.
Tỏi Trung quốc sở hữu tép to, trắng, nhìn kiểu dáng đẹp, dễ bóc. Có giá thấp hơn khoảng 1/3 so với giá của 1 số loại tỏi trong nước. Việc này làm khá nhiều người nội trợ rất ưa chuộng, người bán có được nhiều lợi nhuận hơn khi bán tỏi Trung Quốc.
Đa số quán ăn, nhà hàng rất ưa thích tỏi Trung Quốc, vì mẫu tỏi này giá thành thấp hơn nhiều loại tỏi khác. Trong khi tỏi Tàu tép to rất dễ bóc vỏ, giữ được lâu mà không mọc mầm nên người chế biến rất thích dùng.
một số cảnh báo hiểm nguy trong khoảng tỏi Trung Quốc
Theo số liệu Báo cáo xuất nhập của Mỹ, hiện nay có trên 80% lượng tỏi bày bán trên thế giới mang nguồn gốc từ đất nước đông dân nhất thế giới này. Đa số những dòng tỏi này đều được phun thuốc để ngưng mọc mầm và bị tẩy trắng. Tỏi Trung Quốc có thể được chăm bằng nước cống và diệt trùng bằng methyl bromide trước khi được xuất khẩu. Đây là chất diệt côn trùng rất độc hại với con người, nó có thể làm hại hệ hô hấp và cơ quan thần kinh trung ương, thậm chí gây tử vong.
The Age dẫn nguồn trong một cuộc thăm dò của Hiệp hội Công nghiệp tỏi Úc báo động, rất nhiều tỏi của nước này đều được tưới chất để ngưng mọc mầm. Chẳng những vậy, tỏi đã được tẩy trắng và ngăn chặn sâu bọ.
Những đội thanh tra thực phẩm Mỹ liên tục phát hiện ra tỏi có xuất xứ Trung Quốc đều đựng chất hóa học nguy hiểm. Tỏi Tàu được trồng với hàm lượng chất tăng trưởng cao, sau đó được tẩy trắng và ướp các hóa chất bảo quản dài ngày. Vị của tỏi Trung Quốc đổi thay cũng là một trong các dấu hiệu của hóa chất độc hại chứa sâu bên trong tép tỏi.
Hiện môi trường, đất trồng ô nhiễm của Trung Quốc cũng là duyên cớ khiến tỏi nhiễm độc trầm trọng hơn. 1 Con số chính thức của chính phủ Mỹ vào năm 2014 cho biết sắp 1/5 diện tích đất của Trung Quốc bị nhiễm độc kim loại nặng như cadmium, asen cũng như thuốc trừ sâu và phân bón có hại khác.
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon